Top 5 tuyển thủ có tiền thưởng cao nhất Liên minh huyền thoại

Đây là những người chơi thành công nhất trong LMHT.
League of Legends nhất chắc chắn khôgn phải là game có tiền giải thưởng lớn nhất trong eSports, nhưng điều đó cũng không ngăn được một số ít các người chơi nhận được tiền thưởng hơn 500.000 $ trong suốt sự nghiệp của họ.
Trong khi một số trò chơi, như Dota 2, mang lại số tiền thắng giải đấu rất lớn, thì Liên minh cung cấp cho người chơi một thu nhập ổn định. Các chuyên gia có thể kiếm tới 300.000 đô la một năm chỉ tính riêng tiền lương và đó là chưa bao gồm các hợp đồng tài trợ hoặc doanh thu trực tuyến.
Hầu hết các tổ chức Liên minh đều giấu kín tiền lương của người chơi sau những cánh cửa đóng kín, làm cho chiến thắng trong giải đấu trở thành số liệu đáng tin cậy duy nhất mà chúng tôi có thể sử dụng để so sánh thu nhập.
Với suy nghĩ đó, đây là năm người chơi kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​các giải đấu kể từ tháng 10 năm 2020,
5) Bae “Bengi” Seon-woong: $ 810,683
Bengi có công rất lớn trong việc biến T1 trở thành cường quốc của Hàn Quốc như ngày hôm nay, giúp đội giành được ba chức vô địch Thế giới từ khu rừng.
Trong thời kỳ đỉnh cao của mình, anh ấy nổi tiếng với lối chơi quên mình, bảo vệ và hỗ trợ người đi đường giữa bằng cách sử dụng tầm nhìn và những pha gank xuyên tường.
Anh ấy sẽ được nhớ đến như một cầu thủ người đã giúp đưa Hàn Quốc vinh quang  trên bản đồ liên minh huyền thoại thế giới.
4) Lee “Wolf” Jae-wan: $ 913.084
Wolf, cùng với AD đường dưới Bang, là nhân tố chủ chốt của T1 trong nhiều năm. Anh ấy đóng vai trò quan trọng trong việc thống trị toàn cầu của đội trong suốt các năm 2015, 2016 và 2017, giúp họ giành được nhiều danh hiệu.
Anh ấy đã nghỉ hưu. Và  kể từ khi nghỉ hưu, và tiếp tục đóng vai trò là 1 stream toàn thời gian. Nhưng anh ấy vẫn luôn quan tâm đến đội tuyển cũ của mình, theo dõi các đồng đội của mình từ phía sau hậu trường.
3) Bae “Bang” Jun-sik: $ 915,451
 
Bang gia nhập đội hình chính của T1 vào năm 2014 sau một mùa giải dài gắn bó với đội B của tổ chức, SK Telecom T1 S.
Trong thời gian ở Hàn Quốc, anh ấy đã giúp đội giành được nhiều danh hiệu LCK và hai chức vô địch thế giới.
Thu nhập của anh ấy là sự kết hợp của các chức vô địch CKTG liên tiếp, chiến thắng tại MSI và sự thống trị khu vực với T1. Hiện anh đang chơi cho đội Evil Geniuses Bắc Mỹ.
2) Lee “Duke” Ho-seong: $ 954,620
 
Duke đã giành được phần thưởng của sư tử trong chiến thắng tại giải đấu của mình khi anh ấy giành chức vô địch thế giới Liên minh năm 2016 cùng T1, đánh bại Samsung Galaxy với tỷ số 3-2 trong trận chung kết.
Tuy nhiên, người đi đường trên đã nhanh chóng tiếp tục, nói lời chia tay với Hàn Quốc và gia nhập Invictus Gaming của LPL vào cuối năm đó. Ở đó, anh ấy đã kỷ niệm ba năm thành công khác nhau trước khi rời đội vào năm 2020.
1) Lee “Faker” Sang-hyeok: 1.257.615 USD
 
Còn ai khác ngoài chủ tịch Faker? Người có thu nhập cao nhất của Liên đoàn là cầu thủ nổi tiếng nhất trong lịch sử.
Faker được nhiều người coi là tuyển thủ vĩ đại nhất mọi thời đại với nhiều năm thành công trong nước và quốc tế.
Anh ấy là tuyển thủ LMHT duy nhất kiếm được hơn 1 triệu đô la tiền thưởng, nhờ ba chức vô địch Thế giới và MSI, cũng như nhiều lần về đích ở vị trí thứ nhất LCK.
 
 

Leave a comment