Mức lương Khủng của game thủ chuyên nghiệp: Sự thật được tiết lộ

Tin hay không thì tùy, sự nghiệp trong lĩnh vực thể thao điện tử có thể khá hấp dẫn. Trong khi những người lớn tuổi không coi đó là một nghề khả thi, thì sự phát triển hiện tại của ngành đã chứng minh điều ngược lại. Ngày càng có nhiều người vào sân mỗi ngày khiến sự cạnh tranh trở nên gay gắt.
Một game thủ trực tuyến chuyên nghiệp kiếm được bao nhiêu? Một game thủ chuyên nghiệp trung bình có thể kiếm được 60.000 USD mỗi năm. Nếu bạn thực sự giỏi, bạn có thể kiếm được hàng triệu USD hàng năm bao gồm các đặc quyền khác như sắp xếp du lịch, tài trợ và giải thưởng.
Nếu bạn đang xem xét sự nghiệp này, thì bạn nên biết rằng nó có thể trông dễ dàng nhưng không phải vậy. Nó không chỉ liên quan đến việc rèn luyện rất nhiều mà còn phải tư duy và phản xạ nhanh. Hãy nhớ rằng đây là một nghề nghiệp, đam mê và quyết tâm là chưa đủ. Bạn cũng cần phải nâng cấp kỹ năng của mình.
Làm thế nào để các game thủ chuyên nghiệp kiếm được tiền?
Hãy cùng xem xét chi tiết hơn về cách các game thủ chuyên nghiệp kiếm tiền. Hầu hết trong số họ đang kết hợp hai hoặc nhiều nguồn thu nhập. Đó là lý do tại sao nhiều game thủ chuyên nghiệp của họ đã tích lũy được một khối tài sản khổng lồ khi đang đứng đầu trò chơi của họ.
Tiền thưởng
Giải thưởng cao nhất trong một giải đấu ở Mỹ có thể lên tới 200.000 đô la cho một lần chiến thắng. Trong các giải đấu quốc tế khác, tổng giải thưởng cho người chiến thắng của giải đấu thường lên tới hơn một triệu đô la. Số tiền khổng lồ này sau đó sẽ được chia cho các thành viên của đội chiến thắng, thường bao gồm từ 5 đến 6 người chơi. Ví dụ, vào năm 2017, Dota 2 International có tổng giải thưởng của giải đấu là hơn 24 triệu đô la. Vị trí đầu tiên cuối cùng thu về số tiền thưởng khổng lồ 10 triệu đô la.
Cân nhắc đến số tiền này, người chơi chuyên nghiệp phải giành chiến thắng trong ít nhất một giải đấu lớn để được công nhận là game thủ chuyên nghiệp. Điều này cũng sẽ khiến anh ấy trở thành một cái tên quen thuộc trong cộng đồng game thủ.
Lương thường xuyên
Mặc dù không phải tất cả các đội chơi game chuyên nghiệp đều có lương hàng tháng, nhưng hiện nay, số lượng các công ty cung cấp dịch vụ trả lương hàng tháng ngày càng nhiều. Dựa trên khảo sát mới nhất, các game thủ chuyên nghiệp kiếm được từ 1.000 USD đến 5.000 USD mỗi tháng. Các game thủ chuyên nghiệp được trả lương cao nhất kiếm được tới 15.000 đô la ngoài số tiền họ nhận được từ các hoạt động khác của họ như nhà tài trợ và tiền thưởng.
Lương hàng tháng dựa trên rất nhiều thứ khác nhau. Một người chơi phải có thành tích chiến thắng. Người chơi thắng càng nhiều giải đấu, giá trị của người chơi nhận được càng cao. Ngoài ra, những người chơi tham gia giải đấu chuyên nghiệp cần có lượng người theo dõi xã hội cao. Hầu hết người chơi đóng vai trò là đại sứ thương hiệu của công ty mà họ đại diện. Và có một lượng lớn khán giả là một cơ hội tiếp thị cho bất kỳ nhà tài trợ nào.
Tiền thưởng
Ngoài mức lương thông thường của họ, các game thủ chuyên nghiệp còn nhận được một số hình thức tiền thưởng, đặc biệt là sau khi chiến thắng. Khi một đội chiến thắng, họ luôn được nhắc đến trong các cộng đồng game và các kênh kỹ thuật số khác nhau. Nó mang lại khoảng cách truyền thông quan trọng cho công ty sở hữu chúng. Tiền thưởng đôi khi có thể lên tới 20.000 đô la cho mỗi giải đấu.
Các nhà tài trợ
Có rất nhiều công ty tài trợ cho các game thủ chuyên nghiệp. Các sản phẩm như nước tăng lực và phụ kiện máy tính thường là những loại công ty sẵn sàng trả nhiều tiền. Người chơi sau đó được yêu cầu chỉ sử dụng các sản phẩm đó khi họ đang chơi và bất cứ khi nào họ ở nơi công cộng.
Đây cũng là lý do vì sao mỗi khi có trận đấu, họ lại khoác trên mình chiếc áo đầy logo của nhà tài trợ. Bởi vì ngoài tiền lương của họ, các nhà tài trợ còn thưởng tiền mặt cho những người chơi này, chi trả cho các chi phí của họ trong các giải đấu và cung cấp cho họ những phần thưởng miễn phí khác như kỳ nghỉ miễn phí và đồ dùng để họ yêu cầu được hiển thị.
Livestream giao lưu trực tuyến
Đây cũng là một nguồn kiếm tiền khổng lồ cho các game thủ chuyên nghiệp. Một số chuyên gia đang kiếm thêm 5.000 đô la mỗi tháng chỉ khi phát trực tuyến trò chơi của họ. Một số người trong số họ đưa ra tài khoản chi tiết về cách họ chơi với các nhân vật cụ thể trong khi những người khác tạo ra các hướng dẫn.
Bằng cách thu hút hàng nghìn người theo dõi, chỉ cần xử lý các kênh phát trực tuyến của họ, họ đã có thể kiếm được số tiền lớn. Và việc phát trực tuyến cũng cải thiện danh tiếng của họ khi ngày càng nhiều người có thể xem cách họ chơi trò chơi.
Tất cả những nguồn thu nhập này là lý do tại sao chơi game trực tuyến chuyên nghiệp là một nghề nghiệp thực sự. Cũng giống như bất kỳ lĩnh vực nào, nếu một người là một chuyên gia, có thể yên tâm rằng anh ta sẽ kiếm được rất nhiều trong lĩnh vực này.
Những nghề liên quan đến Esports mà không cần chơi game là gì ?
Ngoài việc trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp, có nhiều cách khác để người ta có thể kiếm được nhiều tiền trong ngành eSports. Thông thường, tất cả những nghề nghiệp này được lựa chọn bởi những người vừa kết thúc sự nghiệp chơi game thực sự của họ. Nhưng nếu bạn cảm thấy chơi game cạnh tranh không dành cho bạn trực tiếp mà bạn muốn ở lại trong lĩnh vực này, thì bạn có thể thích một trong những nghề chơi game dưới đây.
Người dẫn chương trình trò chơi / Người phát sóng / Người bình luận
Bạn nghe thấy chúng mọi lúc khi có một trận đấu. Những người nói chuyện trong nền, giải thích những gì đang xảy ra và cung cấp cho chúng tôi một tài khoản tuyệt vời. Chúng là một phần không thể thiếu của một trận đấu vì chúng giúp khán giả giải trí và giải thích những điều mà mọi người có thể đã bỏ lỡ.
Nếu bạn có một giọng nói độc đáo và rõ ràng, và bạn có thể kích thích mọi người bằng cách chỉ cho họ biết những gì đang xảy ra sau đó, đây có thể là một sự nghiệp eSports tuyệt vời cho bạn. Mức lương trung bình của một người dẫn chương trình trò chơi giỏi có thể từ 700 đến 1.000 đô la cho mỗi trò chơi. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn cũng am hiểu về trò chơi mà bạn đang lưu trữ.
Huấn luyện viên
Nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm chơi trò chơi trực tuyến và bạn giỏi trong việc tạo động lực cho người chơi, thì trở thành một huấn luyện viên có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Bạn sẽ là một phần quan trọng của nhóm vì mục tiêu của bạn là phát triển mỗi cá nhân trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ. Đồng thời, bạn cần làm cho tất cả những người chơi tuyệt vời này hoạt động như một đội.
Ngoài việc có thể tư vấn về chiến lược và chiến thuật trò chơi, một huấn luyện viên tuyệt vời còn là chất kết dính của cả đội. Căng thẳng và căng thẳng tăng cao trong ngành công nghiệp cạnh tranh cao này. Là một huấn luyện viên, bạn nên có khả năng giữ cho các cầu thủ của mình tập trung. Lương của một huấn luyện viên có thể lên tới 80.000 đô la một tháng, chưa bao gồm tiền thưởng và các đặc quyền khác từ các nhà tài trợ.
Nhà báo
Nếu bạn thích viết và tường thuật những gì đã xảy ra trong một trận đấu, thì trở thành nhà báo có thể là một nghề nghiệp dành cho bạn. Những người này cung cấp các phân tích sau trận đấu của một trận đấu. Sau đó chúng được xuất bản trên các blog và trang web chơi game lớn.
Loại cạnh tranh này rất khó viết cho một người không tiếp xúc với ngành này. Đó là lý do tại sao các cựu danh thủ có lợi thế khi theo đuổi sự nghiệp này. Ngoài ra, việc xây dựng mạng lưới của bạn trong cộng đồng có thể giúp bạn cập nhật tin tức mới nhất trong ngành.
Một nhà báo tử tế trong lĩnh vực này có thể kiếm được tới 32.000 USD một năm.
Chuyên gia marketing  và Bán hàng
Lợi thế của bạn với tư cách là một game thủ khi làm chuyên viên tiếp thị và bán hàng trong ngành này là bạn hiểu nhu cầu và mong muốn của cộng đồng. Bạn có thể dễ dàng phát triển các chiến dịch có thể thu hút hàng nghìn người chơi trên khắp thế giới.
Một điều mà các công ty nhận ra là cộng đồng game đang phát triển mạnh và liên tục phát triển hàng năm. Và những người này có tiền để chi tiêu. Vì vậy, khai thác đối tượng này là một điều thông minh nên làm. Và bạn với tư cách là một game thủ có lợi thế trong việc hiểu biết tâm lý của cộng đồng game thủ.
Nếu đây là một nghề nghiệp mà bạn muốn theo đuổi, bạn có thể mang về cho mình 90.000 đô la mỗi năm.
Truyền thông xã hội / Quản lý cộng đồng
Là một game thủ, bạn nên có kinh nghiệm xử lý tài khoản mạng xã hội của riêng mình. Vì vậy, sẽ không khó để bạn đi theo con đường này với tư cách là Người quản lý cộng đồng và Truyền thông xã hội. Về cơ bản, nhiệm vụ của bạn là quản lý các nội dung liên quan mà game thủ có thể thấy hữu ích.
Ngoài ra, bạn sẽ là tiếng nói của công ty. Bạn sẽ là người trực tiếp tương tác với những người theo dõi họ thông qua các trang mạng xã hội chính thức của họ. Làm như vậy, bạn có thể kiếm được tới 25.000 đô la mỗi năm.
Quản lý sự kiện
Nếu tổ chức sự kiện là sở trường của bạn, thì công việc này có thể là một nghề nghiệp thú vị đối với bạn. Là người quản lý sự kiện, bạn có thể tổ chức các giải đấu và hội nghị trò chơi. Bạn có thể sử dụng kinh nghiệm của chính mình với tư cách là một game thủ để tìm hiểu điều gì sẽ thu hút mọi người tham gia sự kiện của bạn.
Ngoài ra, mạng lưới rộng lớn của bạn sẽ cho phép bạn mời nhiều người nhất có thể. Bằng cách này, bạn chắc chắn rằng sự kiện của mình sẽ chật kín những game thủ chất lượng. Nếu đây là sự nghiệp mà bạn sẽ theo đuổi, bạn có thể có mức lương lên đến 40.000 USD mỗi năm.
Sự tham gia của bạn trong ngành này không kết thúc khi bạn ngừng chơi. Đó không phải là con đường khả thi duy nhất mà bạn có thể chọn. Một khi bạn nghĩ rằng bạn đã thi đấu chuyên nghiệp xong, có một số cơ hội đang chờ bạn.
Những Kỹ Năng Quan Trọng Bạn Nên Có Để Có Mức Lương Cao Là Gì?
Trở thành một game thủ chuyên nghiệp không phải là một điều dễ dàng. Phải mất hàng nghìn giờ trải nghiệm chơi game. Ngoài ra, một người muốn thành công trong lĩnh vực này phải có những kỹ năng sau. Hoặc ít nhất, họ sẵn sàng đào tạo và phát triển bất cứ điều gì họ đang thiếu.
Động lực
Đây là kỹ năng quan trọng nhất mà một game thủ cần phải có. Ý chí thành công phụ thuộc vào khả năng thúc đẩy bản thân trong ngắn hạn và dài hạn của bạn. Có những lúc bạn sẽ giành chiến thắng trong trò chơi, và cũng có những lúc bạn sẽ không. Bạn cần có động lực để tiếp tục chơi ngay cả trong những ngày mà bạn cảm thấy không quá ổn.
Ngoài ra, dù thua rất nhiều lần, bạn cũng cần có động lực để trở lại mạnh mẽ hơn. Và ngay cả khi bạn đang chơi đi chơi lại cùng một trò chơi, trong 6 ngày một tuần, bạn vẫn sẽ có cảm giác hứng thú như lần đầu tiên bạn chơi.
Động lực là một thứ dễ xây dựng đáng ngạc nhiên. Hình dung lý do tại sao bạn làm điều này, tại sao bạn muốn trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Có lẽ đó là để có sự an toàn về tài chính. Có lẽ đó là để đi du lịch thế giới. Dù lý do là gì, hãy bắt đầu với một tầm nhìn rõ ràng về lý do tại sao.
Sau đó, mỗi sáng, hãy dành năm phút để nhắm mắt lại và tưởng tượng rằng lý do tại sao lại hiện ra trong mắt bạn như thể bạn đã sống nó vì những gì bạn đã đạt được. Nhìn thấy chính mình nâng cao chiếc cúp. Nhìn thấy bạn đang bay đến điểm đến mơ ước đó. Nhìn thấy mình đang nằm trên một bãi biển. Nếu tầm nhìn của bạn không thúc đẩy bạn sau đó, đó không phải là động lực thích hợp cho bạn. Nhưng một khi bạn đã tìm thấy động lực phù hợp, hãy hình dung nó mỗi ngày, và bạn sẽ không thể ngăn cản.
Chớp thời cơ
Trong một cuộc thi có nhịp độ nhanh, một cầu thủ chuyên nghiệp phải có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng. Bạn luôn chạy ngược lại với đồng hồ. Bạn chỉ có những khoảnh khắc trong tích tắc để đưa ra những quyết định quan trọng có thể đưa ra hoặc phá vỡ cơ hội chiến thắng của bạn. Tư duy nhanh là một yêu cầu mà bạn nên phát triển theo thời gian.
Làm việc nhóm
Chơi game solo không phải là thứ mà những người chơi hàng đầu thực hành. Họ luôn chơi trực tuyến với người thật, người thật. Tất cả những người đứng đầu đều có thể chơi ở bất kỳ đội nào vì họ biết rằng đội mạnh sẽ thắng cuộc thi. Bạn phải nghĩ về đồng đội của mình và làm thế nào để nâng đỡ lẫn nhau để tất cả các bạn sẽ mạnh mẽ hơn.
Stay Focus Tập trung cao độ
Nghe câu nói, “hãy để mắt đến giải thưởng?” Bạn nên luôn tập trung vào các mục tiêu trước mắt của mình.
Nhưng nó sẽ không dễ dàng vì bạn phải luyện tập và dành hàng giờ để có được kiến ​​thức chuyên môn của mình. Tất cả những điều này trong khi bạn phải thực hiện các hoạt động khác như cập nhật sự hiện diện trên mạng xã hội, tương tác với những người theo dõi và thực hiện các hoạt động không chơi game như tập thể dục.
Nhưng nếu bạn có thể tập trung, nếu bạn có thể tập trung vào đây và bây giờ mỗi khi bạn ngồi xuống để chơi, bạn sẽ tiến gần hơn một bước đến việc chinh phục thế giới game chuyên nghiệp.
Một cách đơn giản để phát triển khả năng tập trung của bạn là thiền. Thiền giúp tâm trí bạn thực hành ở lại trong khoảnh khắc, hay còn gọi là chánh niệm. Chính xác là loại kỹ năng bạn cần để trở thành một người chơi chuyên nghiệp hàng đầu.
Sự dẻo dai về tinh thần
Thật bình thường khi nghe các cầu thủ suy sụp tinh thần để chuẩn bị cho một cuộc thi. Ngành công nghiệp này có thể khá khắc nghiệt và khắt khe. Người ta phải có một tâm hồn vững vàng để vượt qua thời kỳ khó khăn và tiếp tục chơi. Ngoài ra, đôi khi áp lực đến với một ai đó, đặc biệt là những người đang phải vật lộn để duy trì một vị trí dẫn đầu giải đấu. Các nhà tài trợ đôi khi cũng làm tăng thêm áp lực.
Tự tin
Những game thủ nhút nhát, vụng về đã là dĩ vãng. Giờ đây, các game thủ là những con thú khi chơi. Sự tự tin của họ là đáng chú ý vì họ dễ dàng đưa ra quyết định có thể ảnh hưởng đến trận đấu. Chỉ cần xem phong cách chơi của họ, bạn sẽ thấy họ tin tưởng như thế nào trong mỗi bước đi của họ.
Khéo léo
Đây là cách rèn luyện thể chất nhiều hơn. Trở thành một game thủ chuyên nghiệp có nghĩa là sự phối hợp giữa tay và mắt của bạn là tuyệt vời. Nó sẽ liên quan đến rất nhiều lần nhấp và gõ. Và bạn phải có thể làm điều đó nhanh nhất có thể với mức tối thiểu hoặc không có lỗi nào cả.
Phát triển kỹ năng cá nhân
Con đường trở thành một game thủ chuyên nghiệp không hề dễ dàng. Nó rất biến đổi vì bạn sẽ gặp rất nhiều người với những câu chuyện khác nhau. Và bạn sẽ nhận ra rằng bạn sẽ cần tập trung vào bản thân hơn là luôn so sánh mình với đối thủ. Bằng cách phát triển quan điểm cá nhân của riêng bạn trong cuộc sống, bạn sẽ có trải nghiệm tích cực hơn rất nhiều.
Bạn nên có phần lớn các kỹ năng này nếu bạn muốn thuộc top những người chơi game chuyên nghiệp.
Các huấn luyện viên dễ dàng phát hiện ra tất cả những yêu cầu này khi tuyển dụng cầu thủ và bạn càng có nhiều kỹ năng này thì mức lương của bạn càng cao vì nó sẽ phản ánh hiệu quả hoạt động của bạn.
Cuộc sống của một game thủ chuyên nghiệp hàng đầu thật thú vị làm sao
Như đã thảo luận ở phần trên, một game thủ chuyên nghiệp có thể sống một cuộc sống xa hoa. Với chi phiếu tận nhà lên tới 80.000 đô la một năm, bạn có thể sống một cuộc sống vô cùng thoải mái.
Một thông lệ thường thấy, đặc biệt là ở Mỹ, là để mọi người trong đội sống trong một biệt thự. Thông thường ở một địa điểm tuyệt vời như Hollywood hoặc một ngôi nhà trên bãi biển. Bên trong, mỗi người chơi đều có một căn phòng khổng lồ của riêng mình. Nó được phục vụ đầy đủ với những người dọn dẹp và đầu bếp để họ không phải suy nghĩ bất cứ điều gì khi sống ở đó.
Ngoài ra, khi bắt đầu nhiệm kỳ của họ trong đội, họ nhận được một tấm séc khổng lồ, một số lên đến 50.000 đô la như tiền thưởng ký kết của họ. Đó là lý do tại sao việc các cầu thủ thay đổi đội khi họ đã hoàn tất hợp đồng là điều bình thường.
Họ cũng được cung cấp đầy đủ quyền truy cập vào các cơ sở y tế. Bên cạnh đó, các huấn luyện viên thể chất được tuyển dụng để đảm bảo rằng những cầu thủ này vẫn có nhiều bài tập thể lực. Đó là một trong những lời phàn nàn phổ biến của các game thủ chuyên nghiệp mới: họ không ngờ mình phải rèn luyện thể chất nhiều như vậy. Gits lười biếng! hehe
Ý tưởng là để đảm bảo rằng họ khỏe mạnh và có hình dạng. Họ không được coi là mọt sách nữa. Nhưng với tư cách là những vận động viên thực tế. Vì vậy, họ không chỉ cần điều kiện tâm trí mà còn cả cơ thể của họ.
Sống cùng nhau trong một biệt thự sang trọng cho phép họ hình thành mối quan hệ bền chặt hơn. Vì họ luôn đào tạo, họ hình thành một mối quan hệ sâu sắc hơn. Ngoài ra, nó còn mang lại cho họ cơ hội tối đa hóa thời gian đào tạo vì mọi người đều trong tầm tay.
Một đặc quyền khác của một game thủ chuyên nghiệp hàng đầu là họ được các nhà tài trợ nuông chiều. Họ không bao giờ hết nguồn cung cấp trong dinh thự của họ. Vì vậy, việc nhìn thấy hàng núi lon nước tăng lực và các phụ kiện khác trong dinh thự của một đội là điều bình thường.
Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngày nay, rất nhiều thanh thiếu niên muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp. Họ muốn xây dựng sự nghiệp của mình trong ngành mà họ biết và yêu thích, cũng như có nhiều niềm vui khi làm nó.
Tóm lại là
 
Trong khi các cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu kiếm được hàng nghìn đô la mỗi năm, thực tế là, chỉ có rất ít người được hưởng mức lương như vậy. Đó là bởi vì ngành công nghiệp ủng hộ những người chiến thắng. Thật không may, nếu bạn muốn ở cùng một giải đấu với những giải đấu đang dẫn đầu hiện tại, không có cách nào ngắn hơn. Bạn sẽ phải tập luyện chăm chỉ nhất có thể, thường xuyên nhất có thể.
Cũng cần lưu ý rằng phần thưởng tài chính với tư cách là một tuyển thủ chuyên nghiệp thường đến khi bạn đăng ký vào một đội. Do đó, là một game thủ chuyên nghiệp đầy tham vọng, bạn nên đảm bảo rằng bạn được các nhà tuyển dụng biết đến để họ nhìn thấy lối chơi của bạn.
Câu hỏi liên quan:
Làm thế nào để bạn đào tạo để trở thành một game thủ chuyên nghiệp?
Điều quan trọng nhất bạn nên làm là kiếm được hàng trăm giờ chơi game. Bạn cần chơi nhiều nhất có thể để làm quen với trò chơi từ trong ra ngoài.
Có giới hạn độ tuổi trong chơi game chuyên nghiệp không?
Nếu bạn là trẻ vị thành niên, bạn có thể cần sự cho phép của cha mẹ hoặc người giám hộ của bạn. Nhưng về mặt kỹ thuật thì không có giới hạn độ tuổi nhưng người ta nói rằng các cầu thủ trẻ hơn có phản xạ nhanh hơn.
Tại sao người chơi cần phải tập luyện nếu họ chỉ ngồi một chỗ và chơi? Chăm sóc sức khỏe cầu thủ là điều quan trọng. Bằng cách tập thể dục, họ có được bài tập cần thiết để tránh các vấn đề như bệnh tim và các vấn đề về tư thế.

Leave a comment