Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp Trung Quốc đã giới hạn mức lương của game thủ

Khu vực này đang tìm cách đưa ra kế hoạch “các quy tắc công bằng tài chính” từ năm 2021 trở đi.
Các quản trị viên của League of Legends Pro League, Riot Games và Tencent đang trong quá trình thực hiện giới hạn mức lương của người chơi tại LPL, với mục tiêu bắt đầu “quy tắc công bằng tài chính” từ năm 2021.
Kế hoạch giới hạn tiền lương của LPL lần đầu tiên được công bố tại hội nghị thể thao điện tử Tencent hàng năm ở Bo’ao, Hải Nam vào cuối tháng trước. Động thái này sẽ đưa Pro League “gần hơn với các giải đấu thể thao truyền thống” khi nó đã được triển khai.
“LPL sẽ dần dần thực hiện các quy tắc về công bằng tài chính cho các câu lạc bộ và người chơi, đồng thời thanh toán chi phí đào tạo của câu lạc bộ và thu nhập đào tạo của các tuyển thủ,” giám đốc điều hành Tencent esports Jin Yibo cho biết
Sẽ có “một số hạn chế nhất định” liên quan đến giới hạn trên của giới hạn tiền lương LPL. Những thay đổi này được thiết kế để “nâng cao tính chất cạnh tranh của sự kiện,” LPL nêu rõ.
Tương tự như Chinese Super League, giải đấu giới hạn mức lương vào tháng 12 năm 2019 sau nhiều năm chi tiêu lớn , LPL sẽ áp đặt “thuế xa xỉ” đối với các đội có màn trình diễn hàng đầu thường xuyên trong giải đấu Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc.
Các câu lạc bộ chi tiêu quá tay cũng sẽ bị áp mức “thuế bạo chúa” nếu các tổ chức LPL bị coi là chi tiêu vượt quá khả năng của họ.
Các ngôi sao LPL đẳng cấp thế giới như Kim “Doinb” Tae-sang sẽ chỉ huy mức lương cao hơn trong giới hạn lương mới.
Zhou Daxing, người đứng đầu bộ phận phát triển sinh thái LPL, cũng được báo cáo rằng liên đoàn sẽ thực hiện các cấp độ phân loại khác nhau cho người chơi trong cuộc thi.
Điều này sẽ bao gồm việc tăng giới hạn tiền lương cho các màn trình diễn on-the-Rift, “danh dự” và việc sắp xếp đội hình của họ trong mỗi mùa giải LPL.

Mới năm ngoái, đội tuyển hàng đầu LPL JD Gaming ⁠— người sẽ là một trong bốn đội đại diện cho giải đấu hàng đầu Trung Quốc tại CKTG năm nay ⁠— đã bị rò rỉ kế hoạch lương của họ.
Theo rò rỉ, người chơi JDG có thể kiếm được từ 500.000 yên đến 10.000.000 yên mỗi năm, hoặc từ 1 triệu đến 2 triệu đô la AUD. Đội hình học viện của tổ chức, Joy Dream, đang trả cho tất cả những người chơi đã ký hợp đồng của mình với số tiền lên tới $ 200k AUD mỗi năm.
LPL là khu vực lớn đầu tiên chuyển sang mô hình nhượng quyền thương mại do Riot Games hậu thuẫn, vào năm 2017 . Kể từ đó, cuộc thi Trung Quốc đã mở rộng lên 17 đội, sau khi eStar tham gia Pro League trước mùa giải 2020.
Riot không đưa ra dấu hiệu nào về việc các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại cấp cao nhất khác, như LCS và LEC, sẽ thực hiện “quy tắc công bằng tài chính” trong tương lai hay không.

Leave a comment